Tìm kiếm tin tức
danh mục
Thông tin cần biết
Liên kết
Chung nhan Tin Nhiem Mang
TTYT thị xã Hương Thủy phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi thị xã Hương Thủy tổ chức lớp tập huấn cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi năm 2020
Ngày cập nhật 26/06/2020

       Sáng ngày 17/6, Trung tâm Y tế thị xã phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi thị xã Hương Thủy tổ chức lớp tập huấn cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi năm 2020. Đến tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Văn Dữ - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt nam thị xã, ông Nguyễn Viết Kiến - Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã; đến dự và làm báo cáo viên lớp tập huấn có ThS.BS CKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã và hơn 40 cụ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Hội Người cao tuổi các xã, phường.                                                                                           

        Tại lớp tập huấn, các cụ đã được ThS. BSCKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã đã cung cấp các thông tin, kiến thức về sức khỏe, những bệnh thường gặp ở Người cao tuổi (NCT), cách phòng tránh, phát hiện sớm các dấu hiệu  bệnh mạn tính ở NCT. Thực trạng và xu hướng già hóa dân số ở nước ta; quá trình lão hóa và nhu cầu cơ bản của người cao tuổi; những kiến thức cơ bản về kỹ năng tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt về tinh thần, vật chất..Trong quá trình tập huấn các cụ được giao lưu, trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, rèn luyện sức khỏe sẽ góp phần nâng cao chất lượng dân số, giúp người cao tuổi thực hiện theo phương châm “Sống vui, sống khỏe và sống có ích”. nhằm tiến tới già hóa chủ động.

 

ThS. BSCKII Nguyễn Văn Vỹ -  Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy làm báo cáo viên tại buổi lớp huấn

       Lớp tập huấn có ý nghĩa rất quan trọng, bồi dưỡng thêm những kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc bản thân người cao tuổi và gia đình có người cao tuổi, sau buổi tập huấn này các cụ sẽ là tuyên truyền viên, hướng dẫn lại các hội viên tại địa phương mình góp phần giải quyết thách thức già hóa dân số./.

Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phòng Dân số
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông điệp