Tìm kiếm tin tức
danh mục
Thông tin cần biết
Liên kết
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai tiêm chủng thường xuyên
Ngày cập nhật 23/04/2020

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Công văn 2251/BYT-DP hướng dẫn tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch Covid-19.

   Theo Công văn này, các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao và có nguy cơ tiếp tục thực hiện các nội dung tại Công văn 1853/BYT-DP (tạm dừng tổ chức tiêm chủng) cho đến khi có chỉ đạo mới.

   Thừa Thiên Huế là tỉnh có nguy cơ thấp, được triển khai tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng tự nguyện nhưng phải đảm bảo an toàn tiêm chủng và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

   - Lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, đảm bảo không quá 20 người trong cùng một thời điểm tại một khu vực tiêm chủng và giữ khoảng cách tối thiểu 02m giữa người với người.

   - Các khu vực chờ trước tiêm chủng, khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm chủng phải được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn. Bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn để người đến tiêm chủng có thể sử dụng.

   - Cán bộ y tế và người đến tiêm chủng phải đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Những người có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thì không đến buổi tiêm chủng.

Cụ thể: Nhóm nguy cơ cao là các địa phương còn ca mắc tại cộng đồng trong vòng 14 ngày; nhóm có nguy cơ là các địa phương có ca mắc tại cộng đồng trong khoảng thời gian từ 15 đến 28 ngày; nhóm nguy cơ thấp là các địa phương trên 28 ngày không ghi nhận ca mắc tại cộng đồng.

Tổng hợp các tiêu chí và phân tích tổng thể về dịch tễ học, Ban Chỉ đạo đề xuất danh sách các địa phương thuộc các nhóm nguy cơ.

Cụ thể: Nhóm nguy cơ cao có Hà Nội; nhóm nguy cơ gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hà Giang; nhóm nguy cơ thấp là 59 địa phương còn lại.

 

Phan Đăng Tâm - Tiểu ban Truyền thông
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông điệp