Tìm kiếm tin tức
danh mục
Thông tin cần biết
Liên kết
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Giám sát các hoạt động của chiến dịch truyền thông lồng ghép khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 04/07/2024

Ngày 03/7, Chi cục Dân số tỉnh tổ chức giám sát các hoạt động triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi năm 2024 tại xã Bình Tiến thuộc thị xã Hương Trà. Tham gia đoàn giám sát hỗ trợ có BS CKII Nguyễn Văn Toàn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh làm Trưởng đoàn cùng Phòng Nghiệp vụ dân số thuộc Chi cục Dân số tỉnh. 

 

       Thực hiện Hướng dẫn số 1227/HD-SYT ngày 25/4/2024 của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về hướng dẫn triển khai thực hiện nội dung 2 “Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi” thuộc Dự án 7- Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024, các hoạt động của chiến dịch truyền thông lồng ghép khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại xã Bình Tiến thị xã Hương Trà diễn ra từ ngày 12/06-03/7/2024. Hoạt động truyền thông lưu động đã được triển khai tại 8 thôn thuộc xã Bình Tiến và thu hút gần 280 người cao tuổi tham dự. Qua đó, nhằm tư vấn về cách phòng tránh một số bệnh thường gặp, cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Chiến dịch khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp được tổ chức 1 ngày, với 2 địa điểm khám, buổi sáng tại hội trường UBND xã và buổi chiều tại Trạm Y tế xã để đảm bảo chiến dịch được triển khai thuận thiện cho người cao tuổi của xã. Trong chiến dịch người cao tuổi được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà và Trạm Y tế xã Bình Tiến khám sức khỏe tổng quát, đo chiều cao và cân nặng, huyết áp, mắt, làm xét nghiệm đường máu mao mạch,... đồng thời được tư vấn và lập hồ sơ quản lý sức khỏe. Kết quả của 01 ngày diễn ra chiến dịch khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi có 28,7% (200/696) người cao tuổi được khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp.

       Chiến dịch đã thu hút được sự quan tâm sâu sát của các Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, đặc biệt là sự tham gia mạnh mẽ của người cao tuổi tại địa phương. Thông qua việc thực hiện dự án 7 với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tăng cường công tác y tế cơ sở để đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại. Tiếp tục khống chế, tiến tới loại bỏ dịch bệnh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Cải thiện sức khoẻ của người dân tộc thiểu số về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ. Qua đây, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe người cao tuổi thích ứng với già hóa dân số. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu người cao tuổi dân tộc thiểu số được khám bệnh định kỳ ít nhất 01 lần/năm tại xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thị xã.

Một số hình ảnh của Chiến dịch khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp tại xã Bình Tiến:

 

 

Xuân Thy - CCDS
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông điệp