Tìm kiếm tin tức
danh mục
Thông tin cần biết
Liên kết
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thị xã Hương Trà tổ chức giao ban công tác DS-KHHGĐ tháng 6 năm 2021 và gặp mặt chia tay chuyên trách DS-KHHGĐ 06 xã, phường chuyển vào thành phố Huế.
Ngày cập nhật 01/07/2021

Chiều ngày 30/6/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã tổ chức giao ban công tác DS-KHHGĐ tháng 6 năm 2021 và gặp mặt chia tay chuyên trách DS-KHHGĐ 06 xã, phường chuyển vào thành phố Huế.

Đến tham dự buổi giao ban và gặp mặt chia tay có Bác sĩ CKI. Ngô Văn Vinh - Phó Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà cùng với viên chức Phòng Dân số và 15 chuyên trách dân số xã, phường trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Tại thị xã Hương Trà, thực hiện Nghị quyết 1264/ NQ-UBTVQH14 ngày 27 tháng 04 năm 2021 về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Thị xã Hương Trà có 06 đơn vị được sát nhập vào thành phố Huế, đó là 4 xã Hương Vinh, Hải Dương, Hương Phong, Hương Thọ và 2 phường Hương An, Hương Hồ.

Ảnh: Bác sĩ CKI. Ngô Văn Vinh – Phó Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà  phát biểu và tặng hoa tại buổi gặp mặt

Tại buổi giao ban và gặp mặt chia tay, Bác sĩ CKI. Ngô Văn Vinh - Phó Giám đốc TTYT đánh giá cao các hoạt động trong công tác DS-KHHGĐ của các xã, phường thời gian qua. Ghi nhận những nỗ lực của các chuyên trách dân số đã tích cực tham gia cùng Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Trong thời gian đến, đề nghị các xã, phường tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động DS-KHHGĐ như tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7) với sơ kết 6 tháng đầu năm công tác DS-KHHGĐ và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm. Triển khai các hoạt động cung cấp dịch vụ thường xuyên và triển khai đợt tăng cường truyền thông cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại địa phương. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7). Sinh hoạt câu lạc bộ theo từng mô hình, đề án cho các nhóm đối tượng như các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, đặc biệt là các cặp vợ chồng sinh con một bề, nam giới chủ hộ gia đình, người có uy tín trong cộng đồng, VTN/TN. Đẩy mạnh việc xây dựng mô hình “Cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên”,...Đối với 06 đơn vị sát nhập vào thành phố Huế, Bác sĩ CKI. Ngô Văn Vinh đánh giá cao sự  đóng góp của 06 chuyên trách DS-KHHGĐ xã, phường trong thời gian công tác tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà và mong muốn các đồng chí chuyên trách tiếp tục phát huy những kết quả đạt được sau khi sát nhập vào đơn vị mới nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đại diện chuyên trách dân số 06 xã, phường cám ơn sự quan tâm của Ban giám đốc, phòng DS-KHHGĐ, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã luôn tạo điều kiện, cùng phối hợp giúp đỡ các đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Trung tâm Y tế và Phòng DS-KHHGĐ đã tặng hoa và quà lưu niệm cho các xã, phường sát nhập.

Lê Đức Hy- Chi cục DS-KHHGĐ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông điệp