Tìm kiếm tin tức
danh mục
Thông tin cần biết
Liên kết
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Truyền thông và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại phường Đông Ba năm 2024
Ngày cập nhật 13/06/2024

Trong hai ngày 8-9/6/2024. Thực hiện chương trình phối hợp giữa Chi cục Dân số với Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức truyền thông cho hơn 150 phụ nữ và thanh niên phường Đông Ba về chuyên đề chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai an toàn và phòng chống ma tuý; ngoài ra còn lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản như: siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu, chức năng gan, tư vấn khám phụ khoa, đo huyết áp và lấy mẫu tầm soát ung thư cổ tử cung...

 

Đến tham dự và báo cáo viên buổi truyền thông, tư vấn, về phía Chi cục Dân số có ThS.BS CKII Phan Đăng Tâm – Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh; về phía Hội KHHGĐ tỉnh có đồng chí Phan Phước Huế – Chánh văn phòng Hội KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế và hơn 150 phụ nữ, thanh niên phường Đông Ba, thành phố Huế.

ThS.BS CKII Phan Đăng Tâm Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Hiện nay, tình trạng quan hệ tình dục sớm, tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn và nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục ở lứa tuổi vị thành niên có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, kiến thức, kỹ năng cơ bản để bảo vệ sức khỏe của lứa tuổi này còn hạn chế. Hơn nữa, khi giáo dục về sức khỏe sinh sản cho các em, cha mẹ cũng thường có tâm lý e dè, né tránh, trong khi các em rất cần được hướng dẫn đầy đủ, sâu sắc. Khi có thắc mắc về những vấn đề “thầm kín”, các em sẽ có xu hướng tự lên mạng tìm hiểu hoặc tâm sự với bạn bè hơn là sẻ chia với cha mẹ, thầy cô. Do đó, gia đình, nhà trường cần cung cấp những thông tin chính thống, trang bị cho các em kỹ năng để bảo vệ bản thân. Tại buổi truyền thông, BS.CKII Phan Đăng Tâm đã chia sẻ thực trạng và hậu quả của mang thai, kết hôn sớm và nạo phá thai của vị thành niên, thanh niên, phòng tránh lạm dụng tình dục, phòng chống uống bia/rượu, phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tư vấn khám sức khỏe trước khi kết hôn, thực trạng và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh, bình đẳng giới, cung cấp kiến thức cơ bản về phòng chống ung thư cổ tử cung, sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

Bác sĩ Phan Đăng Tâm – chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, có thể nói, truyền thông, tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và thanh niên trẻ là đoạt động hết sức có ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân.

 

Xuân Thy – Chi cục Dân số
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông điệp