Tìm kiếm tin tức
danh mục
Thông tin cần biết
Liên kết
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Điểm tin Dân số ngày 06/6/2022
Ngày cập nhật 06/06/2022

Đẩy mạnh thực hiện đồng bộ công tác người cao tuổi

(Chinhphu.vn) - Hội Người cao tuổi Việt Nam quyết tâm đẩy mạnh, đồng bộ công tác người cao tuổi trên cả 3 lĩnh vực: bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Sáng 4/6, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, Ngày Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), tại Hà Nội.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cho biết, tiếp nối truyền thống cao đẹp của người cao tuổi Việt Nam, tổ chức Hội các cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín người cao tuổi. Đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng “Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của người cao tuổi trong xã hội, cộng đồng và gia đình. Tiếp tục xây dựng gia đình kiểu mẫu, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, vợ chồng hòa thuận, anh chị em đoàn kết”.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam kêu gọi người cao tuổi cả nước tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đóng góp vào công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo.

Tổ chức Hội các cấp phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín người cao tuổi Việt Nam, đồng thời, “tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, theo đúng Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đặc biệt là đẩy mạnh, đồng bộ công tác người cao tuổi trên cả 3 lĩnh vực: bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Cùng với đó là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, tập hợp hội viên đạt tỷ lệ cao nhất; chú trọng chất lượng hoạt động của Hội, tạo niềm tin, uy tín và lan tỏa sâu rộng, kịp thời đến các địa phương, đơn vị.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Trương Xuân Cừ đã phát động thi đua đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tích cực thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò người cao tuổi trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó nhấn mạnh việc tích cực triển khai tạo bước chuyển biến mới, tiến bộ trong thực hiện Đề án “Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đến năm 2025”.

Nhật Nam

https://baochinhphu.vn/day-manh-thuc-hien-dong-bo-cong-tac-nguoi-cao-tuoi-102220604141548051.htm

 

 

Tọa đàm kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

     

 

Cập nhật:06/06/2022 1:45:52 CH

Sáng ngày 6/6 tại huyện Phong Điền, Sở LĐTB&XH tỉnh, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022). Dự buổi lễ có bà Phan Thị Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh; ông Hồ Viết Lễ, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Phong Điền cùng Ban đại Người cao tuổi huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn và 100 đại biểu tiêu biểu dại diện cho lớp người cao tuổi trên địa bàn huyện Phong Điền.

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của Người cao tuổi trong 81 năm qua và những đóng góp của người cao tuổi đối với sự nghiệp Cách mạng Việt Nam. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, Hội Người cao tuổi tỉnh đã từng bước xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở đều có bộ máy chuyên trách hoạt động và hiện có 141 Hội xã, phường, thị trấn với 1.840 chi hội. Trong những năm qua, các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn tỉnh luôn thể hiện rõ nét vai trò tuổi cao gương sáng, vận động gia đình con cháu thực hiện tốt các chủ chương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương, sống vui, sống khỏe, sống có ích. Cùng với sự phát triển của Hội Người cao tuổi tỉnh, các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn huyện Phong Điền đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm phối hợp với các ngành đẩy mạnh chăm lo cho người cao tuổi, xã hội hóa phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”; tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe; vận động gia đình con cháu và cộng đồng xã hội thăm hỏi, động viện, tặng quà giúp đỡ người cao tuổi. Phối hợp với các ngành thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách, chế độ cho người cao tuổi nghèo, cô đơn, tàn tật, người đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, bảo hiểm xã hội được hưởng chế độ trợ cấp ở mức cao hơn theo quy định... 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Phan Thị Minh Nguyệt, Phó giám đốc, Sở LĐTB&XH tỉnh cùng lãnh đạo huyện Phong Điền ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Người cao tuổi đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn các cấp Hội người cao tuổi tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong việc vận động các cấp hội và người thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát huy hơn tinh thần “Tuổi cao-Gương sáng”, tích cực tham gia các phong trào yêu nước, đã có những đóng góp quý báu vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương với nhiều phong trào thiết thực như “phong trào hiếu học”, phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào “trồng cây xanh, bảo vệ môi trường”; phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào “Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi”; đặc biệt tích cực tham gia phong trào “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”...Bên cạnh đó đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương, các cấp các ngành, tổ chức đoàn thể chính trị nâng cao trách nhiệm trong công tác chăm sóc người cao tuổi, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “Sống vui – sống khỏe – sống hạnh phúc”.

Dịp này, Sở LĐTB&XH tỉnh đã tặng 7 xuất quà, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các hội viên Hội Người cao tuổi huyện Phong Điền có hoàn cảnh khó khăn.

thuathienhue.gov.vn (CTV)

https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-so-nganh-dia-phuong/tid/Toa-dam-ky-niem-81-nam-Ngay-truyen-thong-Nguoi-cao-tuoi-Viet-Nam/newsid/FA21C3BC-13AB-4C50-A6BB-AEAC00E2D4D4/cid/B978B3F3-05EF-45E4-BEE7-F47C2B99302B

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông điệp