Tìm kiếm tin tức
danh mục
Thông tin cần biết
Liên kết
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chi cục Dân số phối hợp với Hội KHHGĐ tỉnh tổ chức tập huấn về công tác Dân số trong tình hình mới
Ngày cập nhật 21/06/2024

Thực hiện kế hoạch công tác Dân số năm 2024; chương trình truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số Chi cục Dân số tỉnh đã phối hợp triển khai lồng ghép công tác Dân số vào hoạt động của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.  Vào ngày 21/6/2024, Chi cục Dân số tỉnh phối hợp với Hội KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn triển khai các văn bản, chính sách về dân số và phát triển, hướng dẫn thành lập, sinh hoạt câu lạc bộ và công tác phối hợp giữa Hội và các ban ngành liên quan.

Đến tham dự buổi tập huấn, về phía Chi cục Dân số tỉnh có ThS.BS CKII Phan Đăng Tâm – Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh; về phía Hội KHHGĐ tỉnh có ThS.BS Hoàng Thị Tâm – Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế và các thành viên Ban chấp hành Hội KHHGĐ, các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn các nhà máy, khu công nghiệp, bí thư Đoàn phường Đông Ba, phường An Hòa, phường Tây Lộc...và các đồng chí bí thư đoàn các trường THPT trên địa bàn thành phố Huế.

Ths.Bs CKII. Phan Đăng Tâm cung cấp các nội dung tại lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn Ths.Bs CKII. Phan Đăng Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh Thừa Thiên Huế đã cung cấp kiến thức về công tác dân số trong tình hình mới, một số nội dung cơ bản về dân số và phát triển, các văn bản, chính sách hiện nay về công tác dân số nói chung và công tác dân số của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng; một số hoạt động duy trì mức sinh; thực trạng và một số hoạt động truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh cũng như các hoạt động nâng cao chất lượng dân số (chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; Đề án tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ DS-KHHGĐ cho VTN/TN; Tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn, … Thông qua đó giúp đội ngũ cán bộ, các uỷ viên Ban chấp hành hội, chủ nhiệm các Câu lạc bộ Tiền hôn nhân, cán bộ phòng khám hội và các ban ngành liên quan nắm được các nội dung cơ bản về công tác Dân số trong tình hình mới góp phần thông tin, tuyên truyền hiệu quả về công tác Dân số hiện nay.

ThS.BS Hoàng Thị Tâm – Chủ tịch Hội KHHGĐ truyền thông tại buổi tập huấn

Cũng tại lớp tập huấn ThS.BS Hoàng Thị Tâm – Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa Hội và các ban ngành liên quan trong công tác triển khai tuyên truyền về Dân số. Đặc biệt là công tác phối hợp giữa Chi cục Dân số, Hội KHHGĐ tỉnh với Liên đoàn lao động các nhà máy, khu công nghiệp...trong công tác tuyên truyền về Dân số, chăm sóc SKSS cho công nhân và người lao động trên địa bàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội KHHGĐ đã phối hợp với Chi cục Dân số và các ban, ngành liên quan tổ chức các buổi truyền thông và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho công nhân, người lao động Công ty One One Miền Trung tại huyện Phú Lộc. Truyền thông về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tại phường Đông Ba. Diễn đàn truyền thông và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đoàn viên, thanh niên phường Tây Lộc, thành phố Huế.

Đồng chí Bạch Thị Thuỷ -Trưởng phòng Nghiệp vụ Dân số hướng dẫn thành lập và sinh hoạt CLB

Ngoài ra, trong buổi này đồng chí Bạch Thị Thuỷ -Trưởng phòng Nghiệp vụ Dân số thuộc Chi cục Dân số đã hướng dẫn cách tổ chức thành lập quản lý và sinh hoạt Câu lạc bộ Tiền hôn nhân cho các Ban chủ nhiệm Câu loạc bộ tiền hôn nhân các phường và các trường học trên địa bàn tỉnh …qua đó bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng truyền thông, tư vấn về Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - Tiền hôn nhân, giúp nâng cao năng lực hoạt động của Câu lạc bộ Tiền hôn nhân để góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu Chương trình Dân số chung và hướng đến chất lượng hoạt động Câu lạc bộ Tiền hôn nhân tại cơ sở nói riêng.

Các hoạt động phối hợp tuyên truyền vận động, truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số đã được các ban, ngành, đoàn thể các cấp triển khai đồng bộ, rộng khắp cả bề nổi lẫn chiều sâu đặc biệt là công tác phối hợp giữa Chi cục Dân số với Hội KHHGĐ đã góp phần quan trọng trong việc giảm sinh, giảm nhanh tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, nâng cao chất lượng dân số tại địa phương.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Nguyễn Hà - CCDS
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông điệp