Tìm kiếm tin tức
danh mục
Thông tin cần biết
Liên kết
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thành phố Huế tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình năm 2024
Ngày cập nhật 25/04/2024

   Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình là hoạt động được thành phố Huế tổ chức hàng năm và được triển khai tại tất cả các xã, phường nhằm giảm mức sinh tại các đơn vị có mức sinh cao, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm phá thai, nâng cao sức khỏe bà mẹ và trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng dân số và phát triển.

 

   Năm 2024, Chiến dịch đợt 1 được tổ chức từ ngày 14-19/3/2024. Mục tiêu của chiến dịch phấn đấu trên 80% thanh niên và các cặp vợ chồng được cung cấp thông tin về hệ lụy của mức sinh cao đối với gia đình và xã hội. 100% xã, phường tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, vận động người dân sinh ít con để nuôi dạy cho tốt.

   Để thực hiện chiến dịch đạt kết quả cao, Trung tâm Y tế thành phố Huế đã chỉ đạo, hướng dẫn Trạm Y tế các xã, phường tham mưu UBND các đơn vị xây dựng và ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch, phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn, tổ dân phố, phân công trách nhiệm cụ thể cho cán bộ lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo trực tiếp địa bàn. Đảm bảo thuốc thiết yếu, trang thiết bị, dụng cụ y tế, phương tiện tránh thai phục vụ chiến dịch đầy đủ và kịp thời. Thông báo thời gian, địa điểm tổ chức cung cấp dịch vụ cho các đối tượng đăng ký sử dụng các gói dịch vụ trước, trong và sau đợt chiến dịch qua các kênh truyền thông sẵn có của đơn vị. Chỉ đạo cán bộ chuyên trách dân số và cộng tác viên tiến hành rà soát, lập danh sách đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ chưa sử dụng biện pháp tránh thai hoặc đang áp dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả thấp. Tư vấn, vận động đối tượng đăng ký thực hiện dịch vụ kế hoạch hóa gia đình trước, trong và sau chiến dịch. Tổ chức tuyên truyền trực tiếp đến từng hộ gia đình, cung cấp tờ rơi đến các đối tượng, đồng thời phối hợp với cán bộ văn hóa thông tin phát các bản tin tuyên truyền về chiến dịch trên hệ thống phát thanh của xã, phường nhiều lần trong ngày trước và trong đợt chiến dịch. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại nơi tập trung đông dân cư. Công tác kiểm tra, giám  sát, được thực hiện tại 100% đơn vị triển khai chiến dịch.Trong chiến dịch đợt 1, toàn thành phố đã tổ chức được 99 buổi truyền thông tư vấn về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình cho 1892 đối tượng, treo 36 băng rôn tại các điểm tổ chức dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình. Cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho 29.766 đối tượng, thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 101 % kế hoạch.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình là một hoạt động thiết thực, đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung, của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ nói riêng về chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng dân số.

   Một số hình ảnh

Hương Giang -  Minh Châu - Phòng Dân số - TT&GDSK

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông điệp