Tìm kiếm tin tức
danh mục
Thông tin cần biết
Liên kết
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy phối hợp với Ban DS-KHHGĐ phường Thủy Lương tổ chức Lễ Ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020
Ngày cập nhật 02/07/2020

   Sáng ngày 26/6/2020, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy phối hợp với Ban DS-KHHGĐ phường Thủy Lương tổ chức Lễ Ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ

Đến tham dự buổi Lễ về phía Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh có ông Lê Đức Hy- Trưởng phòng Truyền thông giáo dục thay đổi hành vi. Về phía Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy có bà Nguyễn Thị Phương Khuyến- Trưởng  Phòng DS-KHHGĐ. Về phía phường có ông Nguyễn Minh Công, Phó Chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ cùng các ban, ngành, đoàn thể và hơn 50 hội viên cùng tham dự.

Tại buổi Lễ các thành viên trong Ban chủ nhiệm CLB đã ra mắt và thông qua Quy chế hoạt động.

Ảnh: Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ bà Nguyễn Thị Phương Khuyến - Trưởng Phòng DS-KHHGĐ thị xã Hương Thủy rất hoan nghênh sự quan tâm của Lãnh đạo địa phương và sự tham gia đông đủ của các cụ trong CLB, tại buổi Lễ bà Nguyễn Thị Phương Khuyến đã thông tin thêm về tình hình già hóa dân số ở nước ta, nêu lên mục đích, ý nghĩa của việc thành lập CLB và chỉ đạo BCN CLB chủ động xây dựng kế hoạch, đổi mới nội dung phù hợp, tổ chức sinh hoạt định kỳ với các nội dung cụ thể liên quan đến người cao tuổi. Đồng chí nhấn mạnh  các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hơn để các cụ tham gia CLB, được khám sức khỏe, khám bệnh, truyền thông tư vấn, cung cấp các kiến thức về sức khỏe,dinh dưỡng, có kỹ năm phát hiện sớm những bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cách phòng tránh; hướng dẫn và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, dưỡng sinh rèn luyện sức khỏe. Nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi có dịp giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau để nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần, giúp sống vui, sống khỏe, sống có ích. Qua đó góp phần giải quyết những thách thức về già hóa dân số trong giai đoạn hiện nay, đồng thời nâng cao nhận thức của cá nhân, gia đình và xã hội; nâng cao trách nhiệm, tạo sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền cơ sở và cộng đồng trong việc quan tâm và tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi./.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Phương Khuyến – Trưởng phòng DS-KHHGĐ thị xã Hương Thủy phát biểu

          Lãnh đạo phường xin tiếp thu và cám ơn lời phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng DS-KHHGĐ và hứa sẽ chỉ đạo BCN CLB hoạt động có hiệu quả để mỗi cá nhân, gia đình, xã hội thích ứng, chủ động với già hóa dân số, đồng thời góp phần giảm gánh nặng kinh tế - xã hội cho địa phương nói riêng, cả nước nói chung./.

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Công, Phó Chủ tịch UBND- Trưởng BCĐ công tác DS-KHHGĐ phường phát biểu

                                                                   

TTYT Thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông điệp